Cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng với sự biến động của giá heo như hiện nay

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi adsen, 10/6/18.

 1. 24
  0
  1
  adsen

  adsen Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  sinh vien
  Nơi ở:
  dong nai
  Web:
  Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) cho biết: Sở dĩ, giá heo hơi tăng mạnh là do nguồn cung chưa phục hồi sau khi các hộ chăn nuôi giảm đàn trong đợt khủng hoảng giá năm 2017. Theo Tổng cục Thống kê, số lượng heo cả nước hiện tại ước tính giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2017.

  [​IMG]

  Trước tình hình trên, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) khuyến cáo, giá heo trong nước đang ở mức cao, thậm chí cao hơn cả giá heo ở Thái Lan, Trung Quốc…, tuy nhiên, rất khó dự đoán có duy trì được lâu dài không. Nếu giá heo trong nước tiếp tục tăng thì không loại trừ sản lượng thịt heo nhập khẩu sẽ tăng mạnh, dẫn đến giá xuống thấp.

  Ngoài ra, nếu nông dân tăng đàn ồ ạt lúc này thì cũng phải mất tới 4- 5 tháng mới có heo để bán, nên rất khó ước đoán giá cả thị trường lúc đó. Do vậy, người chăn nuôi cần áp dụng biện pháp tăng đàn heo theo tự nhiên; đồng thời tập trung đầu tư nâng cao chất lượng con giống, chăn nuôi đảm bảo ATVSTP, giảm giá thành… nhằm phát triển bền vững.

  Tại BR-VT, tính đến thời điểm này, tổng đàn heo là hơn 430 ngàn con, tăng hơn 30 ngàn con so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Giao Văn Sỹ, Trưởng phòng Chăn nuôi và Thú y, Chi Cục chăn nuôi tỉnh cho rằng, các hộ chăn nuôi không nên tăng đàn ồ ạt vào lúc này bởi rất khó nắm bắt diễn biến thị trường trong thời gian tới. Hiện đơn vị đang theo sát thị trường, đồng thời, phối hợp với cơ quan quản lý để kiểm soát giá heo, cũng như vận động người nuôi cẩn trọng với cơn sốt giá ảo.

  Theo Cục Chăn nuôi, hiện nay nhiều hộ chăn nuôi bỏ trống chuồng cả năm qua, giờ lại rục rịch đi tìm heo giống để đưa vào nuôi khiến giá heo giống cũng tăng cao. Nhiều hộ nông dân có đàn heo đã đến ngày xuất chuồng nhưng cố tình giữ lại chưa bán vội, hy vọng chờ giá tăng cao hơn để kiếm lời.

  Chi cục khuyến cáo người chăn nuôi không nên găm hàng vì dễ tạo sốt ảo, không bền vững. Heo nuôi đạt trọng lượng từ 90-110kg/con có thể bán để chốt lời, bởi nguồn cung hiện nay không hề thiếu. Đặc biệt, không nên mua heo giống giá cao để nuôi vì đến lúc xuất chuồng rất dễ bị lỗ. Trước khi nuôi đàn mới phải vệ sinh tiêu độc khử trùng và để trống chuồng ít nhất 15 – 20 ngày. Không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, bảo đảm chất lượng sản phẩm chăn nuôi khi xuất bán. Chất lượng con giống cũng cần đặc biệt quan tâm.Chúng tôi cập nhật giá heo mỗi ngày tại link sau : Cập Nhật Giá Heo Hơi 3 Miền Bắc Trung Nam Mới Nhất Hôm Nay
   
 • Chia sẻ trang này