Toàn quốc Chọn thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc thế nào?

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi congamai90, 5/12/18.

 1. 70
  0
  6
  congamai90

  congamai90 Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  8/12/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  85-95% tóc ở giai đoạn mọc. Vì thế, trước khi lo tóc rụng, bạn hãy tìm cách để tóc mọc khỏe và duy trì đời sống của tóc một cách tốt nhất, dài nhất. Chìa khóa để chọn một loại thuốc chữa trị rụng tóc tốt nhất cũng nằm ở điểm mấu chốt này.

  Bản chất của việc rụng tóc nằm ở chuyện mọc tóc

  Giai đoạn mọc của tóc kéo dài 2-6 năm sau đó bước sang giai đoạn ngưng mọc và cuối cùng là giai đoạn chờ rụng và rụng. Thông thường, số lượng tóc ở giai đoạn mọc chiếm đa số và thời gian mọc kéo dài đúng thời gian 2-6 năm nên bạn sẽ không cảm thấy sự thay đổi về số lượng tóc trên mái tóc.

  NHƯNG, khi bạn cảm thấy tóc mình bị rụng nhiều thì đó là do tóc đã kết thúc đời sống ngay khi còn ở giai đoạn lẽ ra phải tiếp tục mọc.

  Thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc tốt là thuốc giúp mọc tóc khỏe

  Trước đây, khi nhắc đến việc chăm sóc tóc hay việc cải thiện tình trạng rụng tóc, người ta mới chỉ quan tâm đến những sợi tóc bên ngoài da đầu. Tuy nhiên, nghiên cứu bằng sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện: tế bào mầm tóc nằm sâu trong da đầu chính là nguồn gốc quyết định chuyện mọc tóc và đương nhiên, cả chuyện rụng tóc.

  Tế bào mầm tóc được xem là “hạt giống” hình thành nên sợi tóc. Thần kinh nội tiết, dinh dưỡng và một số yếu tố khác tiếp tục tác động để biệt hóa chúng thành các phần của sợi tóc hoàn chỉnh và duy trì đời sống cho tóc. Sự suy yếu của tế bào mầm tóc là nguyên nhân khiến tóc rụng.

  Các nhà khoa học nhận định, việc phát hiện này đã mang đến hiểu biết thú vị về nguồn gốc sợi tóc và tạo nền tảng cho những nghiên cứu chuyên sâu nhằm kích hoạt tế bào mầm tóc. Đó sẽ là những “vũ khí” tối tân cho hàng triệu người, đối phó với chứng rụng tóc, hói đầu.

  Thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc nam nữ dùng chung sẽ không hiệu quả

  Rụng tóc, thưa tóc, hói đầu là vấn đề gặp ở cả hai giới nhưng rất khác nhau về nguyên nhân, cơ chế. Nếu muốn cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả thì cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho nam và nữ. Trong đó, thần kinh nội tiết có vai trò điều phối các tế bào mầm tóc - “hạt giống” để mọc nên sợi tóc chắc khỏe. Nhưng thần kinh nội tiết ở nam và nữ là khác nhau nên quá trình mọc tóc, rụng tóc ở 2 giới luôn khác biệt. Các giải pháp chung chỉ giúp cải thiện một phần của vấn đề, hiệu quả không như mong đợi.

  Với một số thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc không tác động vào tế bào mầm tóc và không có chuyên biệt dành riêng cho nam và dành riêng cho nữ, người dùng có thể thấy tóc giảm rụng đôi chút, nhưng tóc mới không hoặc khó mọc và tóc sẽ rụng trở lại. Khi nguyên nhân cốt lõi gây rụng tóc, chậm mọc tóc không được giải quyết triệt để và bị kéo dài, không chỉ tốn kém thời gian và tiền bạc, mà còn dẫn đến nguy cơ trở thành rụng tóc vĩnh viễn.

  Nguồn thông tin: Thuốc trị rụng tóc
   
 2. 130
  0
  16
  thành vinh

  thành vinh Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  11/5/18
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
 • Chia sẻ trang này