đăng ký VPS nhất định cần phải biết những điều sau

Thảo luận trong 'Domain, Hosting, Server' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 24/9/18.

 1. 76
  0
  6
  muadongvinhcuu

  muadongvinhcuu Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  VPS là viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo). Một VPS cũng giống như shared host, tức là có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý, phục vụ nhu cầu của các website lớn, tuy nhiên giá thành mua VPS lại cao hơn so với shared host. Giá thành của máy chủ ảo VPS cao hơn so với shared host là do các gói shared host đều được chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý với tài nguyên cho phép rất thấp.

  1. VPS sử dụng Công nghệ ảo hóa, Công nghệ điện toán đám mây có gì khác?

  Hiện nay có rất nhiều công nghệ ảo hóa được sử dụng, phải kể đến KVM, VMWare, OpenVZ, XEN...

  Trong đó KVM được đánh giá tốt nhất, sau đó là VMWare. OpenVZ, XEN được đánh giá là không nên sử dụng.

  Công nghệ Điện toán đám mây (Cloud Computing) dẫn đầu hiện nay chính là OpenStack.

  Nếu VPS Bạn đang sử dụng không phải là "Cloud thật" và lại sử dụng OpenVZ thì thực sự là điều đáng lo ngại.

  2. Vậy không nên đăng ký VPS nếu thấy các "dấu hiệu" nào?
  - Đầu tiên phải kể đến việc IOPS Read và Write không cao (dưới 20k) => Bạn sẽ không được sử dụng ổ SSD như quảng cáo đâu!

  - Ảo hóa OpenVZ cũng nên tránh, vì VPS của Bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu 1 VPS nào đó trên hệ thống bị DDoS hoặc tiêu tốn nhiều tài nguyên. Tức là thông số Ram, CPU, IOPS của VPS của Bạn sẽ bị chiếm dụng tài nguyên. VPS chập chờn chính nhờ sự vạ lây từ công nghệ Ảo hóa OpenVZ. 1 điều thú vị là Ảo hóa OpenVZ không cài được hệ điều hành Windows.

  - VPS không sử dụng nền tảng Cloud thực thụ: Dấu hiệu ở đây là VPS không có giao diện quản trị (Shutdown, restart, start (boot), Reinstall). Nhà cung cấp dịch vụ chỉ giao thông tin SSH / Remotedesktop.
  Và tất nhiên, việc reset password VPS cũng phải nhờ đến bên cung cấp dịch vụ, thậm chí nếu kỹ thuật yếu, thì không reset được password login VPS!

  - Nhà cung cấp quảng cáo "RAID 10" chứng tỏ dữ liệu chỉ được lưu cục bộ trên 1 Server vật lý đơn thuần, không được lưu trên các hệ thống lưu trữ chuyên dụng tập trung. Điều này có nghĩa là Dữ liệu của Bạn có thể không cánh mà bay bất cứ lúc nào. Nếu Bạn chưa bị mất data bao giờ thì chưa thấu hiểu được cảm giác "dữ liệu" không thể cứu vãn được đau khổ như thế nào đâu!

  * Cuối cùng; Việc tìm hiểu và lựa chọn vps sẽ rất khó khăn nếu bạn không biết cách, hơn nữa nguy cơ cao là bạn sẽ gặp phải vps kém chất lượng. Vì vậy mình khuyên bạn nên sử dụng VPS tại iNET để đảm bảo tối đa cho chất lượng dịch vụ mà bạn đáng nhất được.

  >>>> Tìm hiểu iNET là gì? hoặc xem thêm các bài viết khác: https://tuvantenmien.com.vn/ten-mien-inet-la-gi-tai-sao-nen-mua-ten-mien-tai-inet.html
   
 • Chia sẻ trang này