Toàn quốc Giai đoạn đầu sinh mổ nên ăn gì?

Thảo luận trong 'Đồ cho Mẹ' bắt đầu bởi somaquang, 7/7/18.

Loading...
Copy
  1. 8
    0
    1
    somaquang

    somaquang Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    25/4/18
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Khi bé yêu chào đời với hình thức mổ thì các bậc cha mẹ cũng nên cần chú ý đến sinh mổ nên ăn gì để tốt cho cả mẹ lẫn con

    Sinh nở là một việc vô cùng trọng đại và khó khăn nhất trong cuộc đời người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ phải sinh mổ. Giai đoạn đầu sinh mổ được coi như khoảng thời gian mấu chốt và hệ quả của nó ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ trong tương lai. Vậy nên ở thời điểm này, người phụ nữ cần được chăm sóc đặc biệt kĩ lưỡng và có khẩu phần dinh dưỡng riêng biệt.

    [​IMG]

    Giai đoạn đầu sau sinh người mẹ cần được ăn đúng cách​

    Giai đoạn đầu sinh mổ nên ăn gì để tốt cho sức khỏe người mẹ?

    Trong khoảng thời gian 6 giờ đồng hồ sau khi sinh, người mẹ chỉ nên ăn một ít cháo trắng hơi loãng để ruột và dạ dày được làm việc và thích nghi từ từ. Khoảng thời gian sau đó, người mẹ nên ăn các loại thức ăn sau:

    1. Thịt nạc
    Chúng ta nên lựa chọn những loại thịt nạc có màu đỏ đậm vì chúng chứa nhiều đạm và sắt. Hai loại chất này giúp bồi bổ máu và tăng cường việc sản sinh các tế bào hồng cầu để bù lại lượng máu cho cơ thể người mẹ. Bên cạnh đó, chúng ta cần đặc biệt chú ý trong khâu chế biến thịt sao cho không dính mỡ và chỉ nêm một chút gia vị cho dễ ăn, như vậy vết thương khi sinh mổ mới có thể mau lành được.

    [​IMG]

    Thịt nạc có lợi cho mẹ sau sinh mổ​

    1. Hoa quả và rau xanh
    Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của người mẹ mới sinh. Những phụ nữ sinh mổ nên ăn nhiều loại rau như rau mồng tơi, đu đủ, rau ngót, rau đay… để giúp làm mát cơ thể và tăng lượng sữa dành cho con bú.

    Loại trái cây đặc biệt có lợi mà phụ nữ giai đoạn đầu sinh mổ nên ăn đó là trái cam. Trong cam có nhiều vitamin C giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, làm liền viết mổ một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, nhờ sữa mẹ mà canxi trong cam được đưa đến cơ thể con nhỏ giúp cho quá trình phát triển xương của bé được diễn ra tốt hơn.

    [​IMG]

    Ăn cam rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé​

    Ngoài ra, việc chế biến thức ăn cho phụ nữ sau khi sinh mổ cần phải đảm bảo đúng nguyên tắc ăn chín, uống sôi. Tránh sử dụng những loại thức ăn cay nóng hoặc qúa mặn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và trẻ nhỏ.

    Lợi ích của việc ăn uống đúng cách đối với phụ nữ sinh mổ

    Đối với phụ nữ sinh mổ, ở giai đoạn đầu quan trọng nhất là ăn uống thật đúng cách góp phần giúp cho vết thương trong lúc sinh được lành nhanh hơn. Bên cạnh đó, những loại thực phẩm như trên còn giúp cơ thể người mẹ mau chóng hồi phục lại sức, tiết được nhiều sữa hơn và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cả mẹ và bé.
     
  • Chia sẻ trang này