Toàn quốc Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện Khó Mà Thất Bại

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi thuha802, 26/10/18.

  1. 5
    0
    1
    thuha802

    thuha802 Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    26/10/18
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    • Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà một một quá trình tạo ra tỏi đen tương đối đơn giản, do chính bạn làm chủ quy trình. Bài viết này tôi xin hướng dẫn cụ thể tường bước một, để bạn có thể dế dàng tạo ra những củ tỏi đen chất lượng, thơm ngon và bổ dưỡng.
    • Lời Khuyên: bạn nên sử dụng loại tỏi cô đơn để làm nhiên liệu nhé, khi tạo ra tỏi đen cô đơn hương vị sẽ ngon hơn, và đặc biệt là hàm lượng chất dinh dưỡng từ tỏi đen cô đơn tốt hơn nhiều so với tỏi đen nhiều nhánh. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu
    Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, bạn có thể ăn một lượng khác nhau, Hiệu quả của nó sẽ được thể hiện sau khi bạn sử dụng đều trong 8 đến 10 ngày.

    CÁCH LÀM TỎI ĐEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
    Chuyển bị:

    • Tỏi cô đơn: 750g
    • Nồi cơm điện cũ: 1 cái
    • 1 Giá hấp bằng thép không gỉ
    • Một số lớp vỏ giấy được cắt ra từ thùng caton, sạch sẽ.

    Lưu ý: bạn nên sử dụng nồi cũ vì sau khi làm xong mùi tỏi có thể còn lưu lại trong nồi cơm điện, khi làm các món ăn khác bằng nồi này sẽ bị ám mùi.

    BƯỚC 1:
    • Tôi sử dụng nồi cơm cũ đã bị mất một số chức năng , chức năng ninh cháo và súp đều bị hỏng, chỉ cách nhiệt là bình thường vẫn ok hết bạn nhé.
    [​IMG]

    BƯỚC 2:
    • Chuẩn bị nguyên liệu: bạn nên sử dụng tỏi đen cô đơn, chọn lựa kỹ càng và vệ sinh sạch sẽ
    [​IMG]

    BƯỚC 3:
    • Rửa tỏi và ngâm nó trong nước khoảng 30 phút, để tỏi hấp thụ đủ nước
    [​IMG]

    BƯỚC 4:
    • Sau khi ngâm tỏi xong, sử dụng giá nhựa để tỏi ra đó cho riáo nước (khoảng 20 phút nhé)
    [​IMG]

    BƯỚC 5:
    • Đặt một nồi hấp bằng thép không gỉ ở đáy nồi cơm điện (vì nó có thể để nhiệt trong nồi cao hơn và nhiệt độ sẽ đều hơn, giúp mẻ tỏi sẽ đều), ở trên bạn có thể đặt một số giấy nhựa cứng làm từ thùng caton như hình bên dưới), cắt các phần bằng nhau, và đặt nó xung quanh bên trong của nồi. Điều này có thể đóng vai trò của cách nhiệt và hấp thụ nước.
    [​IMG]

    BƯỚC 6:
    • Sắp xếp tỏi đã ráo nước theo lớp đều đặn như hình bên dưới:
    [​IMG]

    BƯỚC 7:
    • Sau khi sắp xếp, che một khăn thấm hút sạch (hiệu quả là để ngăn hơi nước chảy ngược trở lại vào tỏi)
    [​IMG]

    BƯỚC 8:
    • Sau khi hoàn tất quy trình trên, đậy nắp nồi cơm điện kín và theo ngăn nấu cơm, vì không có nước trong nồi, nồi sẽ tự động chuyển sang trạng thái bảo quản nhiệt.
    [​IMG]

    BƯỚC 9:
    • Bạn cố gắng duy trì chế độ nhiệt này nhé và nhớ không rút phích cắm nguồn điện!
    • Mở nắp nồi cơm điện mỗi ngày và thay khăn khô để bạn có thể quan sát bên trong và để hơi nước trong nồi bay hơi.
    [​IMG]

    BƯỚC 10:
    • Ngày hôm sau, nắp nồi cơm điện được mở ra, và hơi nước của nắp đậy nhanh chóng chảy dọc theo nắp hộp chứa đầy nước trong nồi cơm điện. Rõ ràng là giấy cứng xung quanh đã ướt, và khăn cũng hút rất nhiều nước. Tỏi cô đơn đầu bé hơn nhiều so với ngày đầu tiên.
    [​IMG]
    BƯỚC 11:
    • Sau đó đặt một miếng vải khô sạch khác lên đầu tỏi và đậy nắp nồi cơm điện lại. Hai khăn được thay đổi lần lượt mỗi ngày, và như vậy cho đến 10-12 ngày, nước trong tỏi đang dần giảm
    [​IMG]

    BƯỚC 12:
    • Vào mùa hè khoảng 6 ngày, mùa đông khoảng 10 ngày, chúng ta nên đảo vị trí của tỏi từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới nhé, với mục đích làm cho mẻ tỏi của chúng ta trở nên đều hơn.
    [​IMG]


    BƯƠC 13:
    • Thực hiện theo các bước trên trong 15 ngày – 20 ngày (đây là thời gian lên men vào mùa đông), nếu thời gian mùa hè, xin rút ngắn thời gian có thể khoảng 10 ngày. Tỏi đen đã hoàn thành mềm và mềm, ngọt và ngọt, và không có vị cay của tỏi sống.
    [​IMG]

    Vậy là thành quả của chúng ta đã ok rồi đó, hưởng thụ thôi.

    Lưu ý bạn nên sử dụng tỏi đen đúng cách nhé: ăn tỏi đen rất ngon, nên sử dụng có điều độ, mỗi ngày 1, 2 củ thôi, tránh việc ăn quá nhiều dẫn đến việc cơ thể chúng ta không thể hấp thụ hết, gây lẵng phí, và nóng trong người.

    Trên đây là các chia sẻ của tôi về cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, chúc các bạn tạo nên những mẻ tỏi đen thật thơm ngon để phục vụ gia đình mình nhé.

    Nguồn: Bán Tỏi Đen Cô Đơn Towa Nhật Bản Khuyến Mại Lớn
     
  2. 5
    0
    1
    thuha802

    thuha802 Thượng Đế

    Tham gia ngày:
    26/10/18
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    chia sẻ thông tin
     
  • Chia sẻ trang này