Hướng dẫn phòng tụ huyết trùng trên lợn mán

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi trangvu2016, 8/6/18.

 1. 91
  0
  6
  trangvu2016

  trangvu2016 Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  7/10/16
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh tụ huyết trùng là một bệnh khá nguy hiểm đối với lợn mán Hòa Bình. Bà con cần tìm hiểu cách phòng và chữa trị bệnh cách kịp thời tránh thiệt hại.

  Vệ sinh phòng bệnh

  Chuồng trại cần được xây dựng khoa học. Khu chuồng nuôi cần phải cao ráo, thông thoáng, mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Bởi chuồng trại chính là môi trường sống của lợn nên bà con cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ. Sau một khoảng thời gian nhất định, để loại bỏ các mầm bệnh bà con cần tiến hành tiêu độc, khử trùng. Các dụng cụ đựng thức ăn, nước uống cần được cọ rửa thường xuyên.

  [​IMG]

  Sau mỗi một đợt nuôi, bà con nên vệ sinh, sát trùng chuồng lợn rồi phơi khô chuồng trong khoảng 2 – 3 tuần. Sau khoảng thời gian này thì cho lứa lợn mán mới nhập chuồng.

  Chất thải của lợn cần được dọn dẹp thường xuyên. Bà con có thể sử dụng phân lợn ủ để làm phân bón hữu cơ cho các loại cây làm thức ăn cho lợn.

  – Thức ăn, nước uống cần đảm bảo an toàn: không ẩm mốc, ôi thiu và không hết hạn sử dụng.

  Các biện pháp khử trùng tiêu độc phổ biến

  – Dùng ánh nắng để làm khô máng ăn, máng uống

  – Sử dụng nước vôi pha loãng (với tỷ lệ cứ 1 lit nước cho 1 lạng vôi) để quét trong chuồng và môi trường xung quanh.

  – Ngoài ra bà con có thể dùng hóa chất để sát trùng tuy nhiên cần tuân theo hướng dẫn của người sản xuất.

  >>> Xem thêm: địa chỉ mua lợn mán giống uy tín

  Phương pháp phòng bệnh bằng vaccine

  Đây là một biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh cho lợn mán.

  Đây là một biện pháp chủ động, hướng tích cực và có hiệu quả nhất. Trong vòng 1 năm người bà con nên tiêm lợn mán 2 -3 lần thùy theo mục đích chăn nuôi. Lần đầu tiên khi lợn đạt 45 – 50 ngày tuổi, các lần sau tiến hành tiêm định kỳ 6 tháng.

  Lưu ý: Đối với những nơi thường xuyên có dịch này xảy ra, bà con nên tiêm vaccine lần thứ 2 sau 3 -4 tuần từ lần đầu tiên, các lần tiếp theo thì tiến hành tiêm định kỳ 6 tháng.

  Điều trị bệnh

  – Điều trị bệnh này có thể sử dụng một số thuốc sau:

  Bạn có thể dùng một số thuốc: Streptomycin, Ampikana, Kanamycin, Oxytetracyclin, … với liều lượng mà nhà sản xuất đã hưỡng dẫn. Bên cạnh đó là kết hợp bổ sung vitamin, thuốc trợ sức, trợ lực cho heo.

  Trên đây là những hướng dẫn về phòng và chữa bệnh tụ huyết trùng cho lợn mán. Trong quá trình chăn nuôi lợn mán còn có thể gặp nhiều bệnh nguy hiểm khác. Để được tư vấn về cách phòng và chữa bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi. Bằng kiến thức của mình, chúng tôi mang đến giải đáp cách rõ ràng và chi tiết nhất.
   
 • Chia sẻ trang này