Toàn quốc Khử khuẩn Tiệt khuẩn dụng cụ y tế giúp hạn chế lây nhiễm tại bệnh viện.

Thảo luận trong 'Chợ Xe' bắt đầu bởi thduyen, 22/7/21.

 1. 12
  0
  1
  thduyen

  thduyen Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  13/7/21
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  vừa qua, trọng điểm Kiểm soát bệnh tật thị thành đã đơn vị buổi sinh hoạt công nghệ công nghệ chuyên đề “Tầm quan yếu của khử khuẩn tiệt khuẩn phương tiện y tế trong công việc kiểm soát dịch bệnh” với sự tham dự của những viên chức y tế.  Theo ThS Nguyễn Hữu Hiền - Quyền Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới “Tất cả những dụng cụ y tế sau lúc sử dụng cho săn sóc và trị liệu người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 đều có nguy cơ truyền nhiễm, nếu như ko được xử lý khử khuẩn-tiệt khuẩn đúng cách và đạt hoàn hảo thì sẽ có nguy cơ phát tán và lây truyền mầm bệnh vi-rút cho viên chức y tế và cộng đồng”  Cần phân loại và phân tách các nhóm nguy cơ lây nhiễm qua những lực lượng công cụ để có biện pháp khử khuẩn - tiệt khuẩn phù hợp. Với các công cụ nhu yếu như công cụ thâm nhập máu và mô vô khuẩn như: phương tiện phẫu thuật, công cụ thay băng, cắt chỉ, một số dụng cụ hỗ trợ hô hấp phải thực hiện tiệt khuẩn. Với những dụng cụ bán cấp thiết như những công cụ xúc tiếp với niêm mạc lành như: dụng cụ hỗ trợ hô hấp, ống soi mềm thì thực hiện khử khuẩn mức độ cao. Với các phương tiện không cấp thiết như phương tiện xúc tiếp da lành, ví dụ: dụng cụ thăm khám (ống nghe), lấy biểu hiện sinh tồn thì thực hiện khử khuẩn chừng độ trung bình.

  [​IMG]

  Xem thêm: cách pha cloramin b

  khi tái xử ly công cụ y tế cần tuân thủ các nguyên tắc: (1)Thiết bị và công cụ y tế sau sử dụng phải được tái xử lý ngay. (2)Tốt nhất nên dùng các loại trang bị và phương tiện y tế dùng một lần (ví dụ: những dụng cụ tương trợ hô hấp như ống hút đờm, mặt nạ khí dung, dây máy thở, bộ săn sóc răng miệng...). (3)Thiết bị và phương tiện y tế sử dụng phổ quát lần phải được tái xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế. (4)Trong tình trạng sử dụng lại các loại thiết bị và công cụ y tế dùng một lần, phải thực hiện tái xử lý theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và quy định của Bộ Y tế. (5)Trong giai đoạn tái xử lý, phải bảo đảm chức năng hoạt động của thiết bị và dụng cụ y tế. (6)Đảm bảo có toàn bộ các bước hướng dẫn tái xử lý cho gần như các loại trang bị và công cụ y tế tại nơi nảy sinh và nơi xử lý công cụ. (7)Cung cấp số đông máy móc, trang trang bị, hóa chất, vật tư tiêu hao, dụng cụ phòng hộ cá nhân. (8)Nhân viên làm công việc tái xử lý trang bị và dụng cụ y tế phải được huấn luyện và có chứng chỉ hoặc chứng nhận huấn luyện về khử khuẩn tiệt khuẩn. (9)Phải tiến hành và lưu trữ kết quả kiểm tra, giám sát chất lượng tái xử lý trang bị và dụng cụ y tế; đảm bảo an toàn cho viên chức y tế; bảo đảm an toàn cho môi trường trong công việc tái xử lý. (10) Phải tiến hành việc Thống kê, Thống kê số liệu về công việc tái xử lý, cung cần phải có bị và công cụ y tế dùng để coi ngó và trị liệu người nhiễm/nghi nhiễm COVID-19.

  tham khảo thêm sản phẩm: máy phun khử khuẩn  Không chỉ có vậy, cũng lưu ý bước làm sạch công cụ là sử dụng biện pháp cơ học để làm sạch các tác nhân nhiễm khuẩn và chất hữu cơ bám trên những công cụ, mà không cố định phải tiêu diệt được hết các tác nhân nhiễm khuẩn. Đây là thao tác bắt bắt buộc thực hiện trước khi tiến hành khử khuẩn - tiệt khuẩn. Làm sạch Việc trước tiên tốt sẽ tạo điều kiện cho hiệu quả của việc khử khuẩn hoặc tiệt khuẩn được tối ưu.

  Xem thêm các món đồ công nghệ tại Ruby.vn
   
 • Chia sẻ trang này