Toàn quốc Máy nén khí trục vít hoạt động như thế nào

Thảo luận trong 'Máy móc, thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi Máy rửa xe Yên Phát, 14/6/19.

 1. 10
  0
  1
  Máy rửa xe Yên Phát

  Máy rửa xe Yên Phát Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  13/3/19
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Khí nén được tạo thành từ máy nén khí ở đó năng lực cơ học của động cơ điện hay của động cơ đốt trong được đổi khác thành năng lượng khí nén với nhiệt năng. Máy nén khí trục vít được chuyển động theo hai nguyên lý sau:
  – nguyên lý biến đổi thể tích : không khí được đưa vào buồng chứa, ở đó thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ lại. Như vậy theo định luật Boyle-Matiotte Áp suất trong buồng chứa sẽ tăng lên. May nen khi hoạt động theo nguyên lý này như kiểu may nen khi truc vit, máy nén khí piston, bánh răng, cánh gạt
  – nguyên tắc động năng : không gian được dẫn trong buồng chứa và được vận tốc bởi 01 bộ phận quay cũng như tốc độ cao, ở đó Áp suất khí nén dược tạo thành nhờ sự chênh lệch tốc độ, nguyên lý này tạo ra lưu lượng với công năng không nhỏ. Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý này như máy nén khí ly tâm.
  lúc bấy giờ trên Thị trường có 2 loại máy nén khí trục vít: máy nén khí trục vít đôi bởi vì không ít hãng sản xuất: Hitachi, Kobelco, SCR, Atlas, Garner denver cùng máy nén khí trục vít Z– hiện đại nhất lúc bấy giờ do Mitsui Seiki – nhật bản do nước ta lắp ráp với sản xuất.
  điểm nổi bật giữa máy nén khí trục vít bình thường – trục đôi và máy nén khí trục Z – công nghệ mới Japan
  Máy nén khí trục vít đôi bao gồm hai trục. Trục chính cũng như trục phụ.
  Loại máy nén khí trục vít đôi có khoảng năm 1950 và đã chiếm lĩnh 1 Thị phần lớn trong lãnh vựt khí nén, Loại máy nén khí này có 1 vỏ đặt biệt bao boc quanh hai trục vít quay, 1 lồi số 1 lõm. Các răng của hai trục vít ăn khớp cũng như nhau với vài răng trục vít lồi thấp hơn trục vít lõm một đến 2 răng. Hai trục vít phải quay đồng điệu cũng như nhau, giữa những trục vít và vỏ bọc có khe hở rất nhỏ.
  – khi các trục vít quay nhanh, không khí được hút vào phía bên trong vỏ trải qua cửa nạp và bước vào buồng khí ở giữa những trục vít cũng như ở đó không gian được nén giữa những răng khi buồn khí nhỏ lại, sao đó khí nén đi tới cửa thoát. Cả cửa nạp cũng như cửa thoát sẽ được đống hoặt được mở tự động hóa khi các trục vít quay hoặc không che các cửa, Ở cửa thoát của may nen khi có lắp số 1 van 01 chiều để có thể ngăn các trục vít tự quay khi quá trình nén dã ngừng.
  Máy nén khí trục vít hình chữ Z
  – bao gồm một trục vít chính ( làm bằng kim loại ) và 2 cánh gạt gép đối xứng qua trục vít chính. 2 Cánh gạt được gép bởi 1 tấm kim loại và 1 tấm blade ( làm bằng hợp chất chứa cacbon mềm hơn kim loại)
  – Cánh gạt được ghép bơi một tấm sắt kẽm kim loại và 1 tấm blade ( tấm blade lớn hơn tấm kim loại được gép khép kín với trục vít chính.)
  [​IMG]
  – mục tiêu việc ghép như vậy là tránh sự ăn mòn của trục vít chính. (Đến thời kì bảo dưỡng chỉ thay tấm blade).
  – Do cấu tạo cùng vật liệu đầu nén trục vít Z có phong cách thiết kế như thế nên tải hướng tâm cũng như hướng trục cho phép triệt tiêu cho nhau ( theo lý thuyết tải gần như là bằng 0). Chính vì như thế đầu nén trục vít Z hoạt động không chuyển biến, chạy rất êm, hiệu suất cao cũng như rất bền.
  Ưu điểm vượt trội của máy nén khí trục Z so với dòng máy nén khí trục đôi
  Do cấu trúc đầu nén trục vít Z có thiết kế đặc biệt quan trọng chính vì vậy tốc độ vòng xoay máy nén khí Mitsuiseiki bé thêm hơn rất nhiều đối với dòng trục vít đôi => Sinh nhiệt trong khi máy chuyển động thấp hơn => máy chạy không thay đổi, chạy êm cũng như bền theo thời gian.
  số rãnh chữa khí nén gấp 3 lần trục vít đôi chính vì thế lượng khí nén được không ít hơn.
  Nhiệt độ khi máy chạy không thay đổi dao dộng từ 800C đến 900C
  Chỉ lắp đặt 1 cấp nén thì áp lực nặng nề có được từ 8,5 đến 9 bar.
  Bộ truyền động khớp nối liên đới không gây tổn thất năng lượng.
  Tuổi thọ trục vít siêu bền do được giảm tải lên các ổ bị ( vận tốc vòng quay nhỏ nhiều hơn nên tuổi thọ sẽ nhiều hơn).
   
 • Chia sẻ trang này