Một số điều phải nắm về mạng internet cáp quang

Thảo luận trong 'Các mạng khác - máy bàn' bắt đầu bởi vnads, 8/12/16.

Loading...
Copy
 1. 26
  0
  1
  vnads

  vnads Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một số điều phải nắm về mạng internet cáp quang

  Thời gian gần đây, với những ai sử dụng internet thì việc nghe nhắc tới cáp quang không còn lạ nữa, mọi khách hàng đều được những nhà mạng tư vấn hướng dẫn chuyển qua sử dụng cáp quang để gia tăng tốc độ mạng internet của nhà mình, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm cụ thể về internet cáp quang này. Vậy thật ra cáp quang là gì và nó đem đến những ích lợi gì mà ngày càng phổ biến rộng rãi như thế? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! Internet cáp quang hoặc còn được gọi là FTTH, là dịch vụ viễn thông băng thông rộng bằng cáp quang được nối đến tận nhà nhằm cung cấp những dịch vụ tốc độ mạnh như điện thoại, Internet tốc độ cao và TV. Với phương thức triển khai cáp quang tới tận nhà khách hàng, tốc độ mạng sẽ nhờ vậy mà tăng cường lên gấp bội phần.

  [​IMG]

  Sử dụng internet cáp quang có thể đem đến những ưu điểm nổi bật như có đường truyền tốc độ tốt, tốc độ truy cập Internet cao; không bị suy hao tín hiệu do chiều dài cáp, thời tiết hay nhiễu điện từ; an toàn, không sợ sét đánh lan truyền trên đường dây; nâng cấp băng thông nhanh chóng mà không cần phải kéo cáp mới. Nếu so với ADSL thì tốc độ upload của mạng internet cáp quang vượt qua ngưỡng của chuẩn ADSL2+ (1Mbps) hiện tại và có khả năng sánh bằng với tốc độ download. Ngoài các ứng dụng như ADSL, internet cáp quang còn có thể cung cấp Triple Play Services (thoại, truyền hình, dữ liệu), với ưu điểm băng thông vượt bậc, FTTH sẵn sàng cho những ứng dụng đòi hỏi băng thông cao, đặc biệt là truyền hình độ phân giải cao (HDTV).

  Cáp quang được kết cấu có đường kính nhỏ hơn cáp đồng nên có thể thuận lợi lắp ở cả các không gian nhỏ hẹp. Internet cáp quang truyền tín hiệu ánh sáng thế nên không bị nhiễu với những sợi khác trong cùng cáp, vấn đề này làm cho chất lượng tín hiệu tốt hơn. Bởi tín hiệu trong cáp quang giảm ít, máy phát có thể sử dụng nguồn thấp hơn thay vì máy phát với điện thế cao được dùng trong cáp đồng. Cáp quang còn rất thích hợp để tải thông tin dạng số mà đặc biệt thiết thực trong mạng máy tính. Do không có điện xuyên qua hệ thống cáp quang, vì thế không có khả năng hỏa hoạn diễn ra lúc sử dụng internet cáp quang.

  [​IMG]

  Với các ưu thế về tốc độ, sự an toàn, chất lượng truyền tín hiệu, mức độ bảo mật tốt cùng các tiện ích nổi bật cho nên việc dùng mạng internet cáp quang dần dần thay thế cáp đồng là điều đương nhiên, điều này mang tới nhiều giá trị và lợi ích hơn cho đời sống của chúng ta. Giúp công việc và những nhu cầu cập nhật tin tức, giải trí trong cuộc sống hằng ngày được đáp ứng tối ưu, bên cạnh đó, cũng góp phần không nhỏ vào việc phát triển hơn nữa kinh tế của đất nước. Mong rằng trong tương lai thì mọi tiện ích của khoa học công nghệ đều sẽ tới với mọi nhà, kể cả vùng sâu vùng xa để ai ai cũng có thể tận hưởng đời sống với ngập tràn những điều thú vị, mới mẻ đang chờ tất cả chúng ta cùng tìm hiểu.

  Nguồn : bạn đã nắm một số thông tin này về hệ thống cáp quang chưa?
   
 2. 83
  0
  6
  hangitc

  hangitc Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  8/5/18
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
 • Chia sẻ trang này