Toàn quốc Viêm đường tiết niệu và các phân loại của bệnh lý này

Thảo luận trong 'Nghệ thuật - Giải trí - Giáo Dục' bắt đầu bởi maivanduong93, 25/7/21.

 1. 7
  0
  1
  maivanduong93

  maivanduong93 Thượng Đế

  Tham gia ngày:
  23/12/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Viêm đường tiết niệu là một bệnh lý rất nguy hiểm, nó xảy ra ở cả nam và nữ. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho cả nhà biết định nghĩa cũng như 3 phân loại của bệnh lý này. Hãy tham khảo ngay bên dưới nhé.

  Viêm đường tiết niệu là gì?
  Viêm đường tiết niệu hay còn được biết tới là bệnh viêm tuyến đường tiểu. Bệnh lý này là hiện tượng các cơ quan của đường tiết niệu như: thận, niệu quản, bóng đái và niệu đạo bị nhiễm khuẩn. Đường tiết niệu là hệ cơ quan có trách nhiệm lọc máu, hình thành và bài tiết nước tiểu cũng như những chất độc ra khỏi cơ thể.

  Đối với một người có sức khỏe bình thường và không bị bệnh thì nước tiểu hoàn toàn không có vi trùng. Khi nước tiểu có mang vi khuẩn mang tức là người đó đã bị bệnh. Viêm đường tiết niệu làm cho quá trình đi tiểu bị buốt rát và cực kỳ khó chịu.

  Viêm đường tiết niệu có thể phân loại theo các cách sau
  Phân loại theo vị trí
  mang cách phân dòng này chúng ta sẽ mang nhiễm trùng tiết niệu trên và nhiễm trùng tiết niệu dưới. Đối mang bệnh lý trên, chúng ta sẽ có: viêm bể thận – thận cấp, viêm thận – bể thận mãn tính, viêm thận ngược chiều, áp xe thận, thận hư mủ. Còn viêm con đường tiết dưới sẽ có: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm dịch hoàn và viêm tiền liệt tuyến.

  Phân loại theo diễn biến của bệnh
  Phân loại theo diễn biến bao gồm: nhiễm trùng niệu không biến chứng và nhiễm trùng niệu biến chứng.

  Phân loại theo độ tái phát
  Phân loại theo độ tái phát sẽ mang nhiễm khuẩn niệu riêng lẻ, nhiễm khuẩn tái diễn và nhiễm khuẩn niệu phát đi phát lại.

  Bên trên là định nghĩa cũng như 3 phân loại của bệnh lý viêm đường tiết niệu. Các bạn cũng có thể cập nhật thêm thông tin về bệnh lý này trên trang toduongvat.com. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
   
 • Chia sẻ trang này